Chính sách - Quy hoạch

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời việc “bôi trơn” sổ đỏ tại Hà Nội
05/12/2014
Vừa qua, ông Nguyễn Minh Quang, Bô trưởng Bộ̣ Tài nguyên và Môi trường đã ký văn bản trả lời ý kiến của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương về tình trạng tiêu cực và nhũng nhiễu trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) tại Hà Nội.
Sẽ phạt tới 1 tỷ đồng nếu chậm làm sổ đỏ cho dân
14/11/2014
Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành, mức phạt thấp nhất được quy định là 500.000 đồng và 1 tỷ đồng là mức phạt cao nhất.
Cấp sổ đỏ cho căn hộ trong thời gian không quá 30 ngày
07/11/2014
Vừa qua, UBND TP.Hà Nội đã ban hành quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) cho các căn hộ trong dự án phát triển nhà ở.
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội
03/11/2014
Chiều 30/10, Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với UBND các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Tây Nam Hà Nội (khu xây dựng đợt đầu), tỷ lệ 1/500.
Tổng cục Đất đai từ chối
02/10/2014
Ông Lê Văn Lịch, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, trong quá trình thanh tra việc cấp sổ đỏ tại các địa phương, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã nhận được thông tin có tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, khiến người dân rất bức xúc.
Có hóa giải được “mê hồn trận” thủ tục hành chính về nhà đất?
29/09/2014
Bộ Tư pháp đang nghiên cứu, xây dựng Đề án thí điểm liên thông thủ tục công chứng, đăng ký quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và thuế nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong thực hiện các thủ tục liên quan tới các giao dịch về bất động sản.
Đột phá với gói 30.000 tỉ đồng
15/09/2014
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 02 về mở rộng điều kiện được vay gói 30.000 tỉ đồng. Đây cũng được xem là “cú hích” mới giúp người dân tăng thêm cơ hội sở hữu nhà, đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng trở lại.
Cấp sai “sổ đỏ”, trường hợp nào không bị thu hồi?
12/09/2014
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn việc xử lý đối với các vướng mắc trong việc quản lý, sử dụng và thu hồi quyền sử dụng đất đối với các dự án trên địa bàn.
Bỏ quy định cứ nhập cảnh là được mua nhà tại Việt Nam
10/09/2014
Quy định người nước ngoài nhập cảnh là được quyền sở hữu nhà ở đã không còn tại dự thảo luật mới nhất...
Hà Nội quyết xử lý chung cư cũ
10/09/2014
Hà Nội đang chờ lắng nghe các ý kiến các chuyên gia tại hội thảo cải tạo chung cư cũ để đề ra biện pháp cải tạo chung cư cũ…
...